Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu không phải ai cũng biết

Rate this post

Thực tế cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu không đơn giản và dễ dàng như việc điều chỉnh loa hay các thiết bị khác. Trong công đoạn này chúng ta phải đảm bảo được mọi yêu cầu về số lượng thiết bị, cách lắp ghép, mục đích sử dụng… thì mới tạo ra được sự hài hòa nhất định. Nếu chưa có kinh nghiệm về vấn đề này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé. 

Lưu ý trước khi điều chỉnh âm thanh sân khấu

Trước khi tiến hành điều chỉnh âm thanh, ánh sáng cho sân khấu chuyên nghiệp, chúng ta cần phải nắm rõ trong hệ thống có những thiết bị nào. Các thiết bị đã đầy đủ để phục vụ chương trình hay chưa. Trong trường hợp còn thiết thì cần bổ sung, điều chỉnh để lắp đặt dàn âm thanh cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện lắp đặt bạn cũng nên tìm ra những dải tần và thay đổi chúng trước khi điều chỉnh. Hơn nữa chúng ta phải nắm bắt toàn bộ khu vực diễn ra chương trình để thiết kế và tìm vị trí thích hợp để lắp đặt từng thiết bị. Nhờ vậy âm thanh sẽ truyền tải tốt nhất đến những người tham gia. 

Lưu ý trước khi điều chỉnh âm thanh sân khấu

Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu bạn nên nắm vững

Bước đầu tiên đóng vai trò quan trọng nhất trong cách chỉnh dàn âm thanh hội trường sân khấu đó chính là vị trí lắp loa. Đối với những sự kiện diễn ra trong không gian lớn thì ngoài loa trên sân khấu, chúng ta nên đầu tư thêm một số loa dạng loa thùng đặt phía sau hoặc gần người nghe để hỗ trợ cho tín hiệu phát sóng âm thanh. 

Việc lắp đặt loa ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra hệ thống âm bass, âm treble đạt chuẩn và hay. Sau đó, bạn hãy tiến hàng điều chỉnh bàn mixer. Tuy nhiên trước khi chỉnh nên lắng nghe xem âm thanh bị hư hay thiếu chỗ nào. Khi nắm bắt được chính xác thì mới tiến hành thay đổi các thông số để tránh tình trạng tạo nên mớ hỗn độn.
 
Sau khi đã thực hiện xong những bước trên, chúng ta lại tiếp tục điều chỉnh đến cấu hình Effect nếu như âm thanh vẫn chưa đạt chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp thứ đã ổn thì không cần phải thêm vào.

Cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn nắm bắt được cách chỉnh dàn âm thanh sân khấu như thế nào hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng dàn âm thanh đồng độ tương thích với nhau cũng cực kỳ quan trọng. Vì vậy bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như Vfun Audio. Tất cả các dòng thiết bị đều đảm bảo chính hãng với chất lượng cao nhất. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Micro không dây hãng nào tốt nhất hiện nay?

Xem Thêm : Top 3 cách làm giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất